Sản phẩm
Dịch vụ

Hotline 24/7
0909 15 12 90

Sản phẩm
yêu thích

0
Ngôn ngữ
Tiền tệ
Logo doanh nghiệp là một trong những yếu tố giúp quảng bá, tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác hiệu quả. Chính vì thế việc khắc họa các họa tiết logo lên đồng phục bằng phương pháp in hay thêu logo đang rất được quan tâm. Hiểu điều đó, Chuyên Gia Đồng Phục xin chia sẻ các thông tin về việc in hay thêu logo lên đồng phụccho phù hợp với từng khách hàng doanh nghiệp nhé. In logo: In logo đồng phục là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây được xem là phương pháp tiện dụng, tiết kiệm nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Để hiểu chi tiết hơn các bạn hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.
Xem Thêm
Tóm tắt bài viết
Tóm tắt bài viết

Logo doanh nghiệp là một trong những yếu tố giúp quảng bá, tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác hiệu quả. Chính vì thế việc khắc họa các họa tiết logo lên đồng phục bằng phương pháp in hay thêu logo đang rất được quan tâm. Hiểu điều đó, Chuyên Gia Đồng Phục xin chia sẻ các thông tin về việc in hay thêu logo lên đồng phụccho phù hợp với từng khách hàng doanh nghiệp nhé.

In logo: In logo đồng phục là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây được xem là phương pháp tiện dụng, tiết kiệm nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Để hiểu chi tiết hơn các bạn hãy cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

Ưu điểm của in logo:

 • In logo quần áo đồng phục cho hình ảnh sắc nét, chất lượng, bắt mắt với màu sắc ấn tượng. 

 • Hình ảnh in bền màu, không bị bong tróc khi sử dụng in logo bằng phương pháp in lụa, in decal ép nhiệt, in chuyển nhiệt,... trên vải. Đây là phương pháp sử dụng nhiều nhất, có nhiều ưu điểm so với những phương pháp đưa logo lên đồng phục khác.

 • Tiết kiệm chi phí là một trong những lý do hàng đầu vì sao in logo lại được nhiều người sử dụng đến vậy.

 • Dù in logo số lượng ít hay nhiều, họa tiết dù lớn hay bé đều có thể dùng phương pháp này. 

 • Giảm thiểu tối đa tình trạng vải bị nhăn, đùn trong quá trình thực hiện.

Nhược điểm của in logo:

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì cách in logo còn có một số hạn chế nhất định. Cụ thể là

 • Màu sắc của phương pháp in logo kém, dễ bị bay màu khi giặt nhiều và sử dụng thời gian lâu dài. 

 • Màu dễ phai nên khi giặt dễ bị lem sang quần áo khác

 • Hình in logo nếu không được bảo quản và giặt giũ đúng cách thì rất dễ bị bong bóc.

Thêu logo: Bên cạnh in logo thì phương pháp thêu logo 2D / 3D cũng được sử dụng khá nhiều. Đây là phương pháp dùng máy thêu vi tính để khắc họa các hình ảnh, họa tiết logo lên quần áo đồng phục.

Ưu điểm nổi bật của thêu logo:

 • Thêu logo lên quần áo cho chất lượng hình ảnh, chi tiết họa tiết đẹp và thẩm mĩ hơn so với những phương pháp khác. Các đường nét thêu chi tiết, tỉ mỉ phù hợp với những loại vải may đồng phục cao cấp.

 • Các đường nét họa tiết thêu sắc nét và rõ ràng.

 • Hình thêu có độ bền cao, không bị bong bóc và phai màu khi sử dụng như hình in. Sau khi được giặt giũ nhiều lần logo thêu vẫn bền, không bị biến dạng.

 • Không giới hạn chất liệu vải thêu. Có thể thêu trên nhiều chất liệu khác nhau: da thật, simili giả da, vải bố, vải canvas, vải kate mỏng, vải kaki dày, vải jean,....

Nhược điểm của thêu logo:

 • Chi phí thêu logo được tính theo số lượng mũi thêu chính, vì thế mà giá cả thêu khá cao với thời gian thực hiện lâu hơn so với in logo 

 • Chỉ thêu được các hình ảnh, họa tiết bé. Còn đối với những hình ảnh có kích thước lớn rất khó thực hiện.

 • Bị giới hạn màu sắc khi thêu logo.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn in hay thêu logo:

Bài toán chi phí luôn là vấn đề mà mọi doanh nghiệp quan tâm và việc làm sao để tiết kiệm tối đa nhất chi phí may đồng phục luôn là mục tiêu hàng đầu. Bởi số lượng đồng phục mỗi lần may là khá lớn. Do đó, câu hỏi nên chọn in hay thêu logo đang được nhiều khách hàng thắc mắc. Hãy cùng Chuyên Gia Đồng Phục tìm hiểu thêm nhé.

 • Chi phí in – thêu logo: Lựa chọn giữa loại hình chi phí in hay thêu logo là một trong những vấn đề đau đầu mà các khách hàng thường cân nhắc khi làm áo đồng phục.

Thường một đơn hàng áo thun đồng phục giá rẻ hay áo sơ mi đồng phục chi phí in phụ thuộc vào số lượng của đơn hàng, nếu đơn hàng số lượng càng nhiều thì chi phí in càng rẻ vì chi phí làm khung bảng cho một hình in khoảng 700 – 800 nghìn/bảng in. Thông thường số lượng nhiều khi chi bình quân cho số lượng sản phẩm trong 01 đơn hàng thì chi phí in chỉ còn khoảng vài trăm đồng cho một màu. Trong khi đó chi phí thêu cho mỗi logo thường đơn vị thêu họ sẽ tính số lượng mũi thêu đi xuống, logo càng lớn thì chi phí thêu càng nhiều và thường giới hạn kích thước thêu. Và chi phí thêu sẽ gấp rất nhiều lần so với những đơn hàng thêu.

+ In logo: Khi may đồng phục công ty thì số lượng sản phẩm đặt may quyết định đến chi phí in logo. May càng nhiều thì giá càng rẻ. So với phương pháp thêu logo thì in logo có giá thành thấp hơn rất nhiều so với thêu.

+ Thêu logo: Nếu in logo tính theo số lượng sản phẩm thì thêu logo lại được tính dựa vào số lượng mũi thêu đi xuống. Hình logo càng lớn thì chi phí thêu càng nhiều, điều này đồng nghĩa với việc số lượng đơn hàng lớn sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn. 

 • Kích thước hình in – thêu logo: Kích thước cũng là yếu tố ảnh hưởng giữa việc in – thêu logo bởi mỗi loại hình sẽ có một cách tính chi phí riêng.

Thường khi in trên đồng phục không bị giới hạn về kích thước và vị trí in, những logo phức tạp thì in logo đều thực hiện một cách dễ dàng. Vì vậy mà khách hàng có thể tùy thích thiết kế cho mình những mẫu áo mang đậm phong cách riêng của đơn vị, tổ chức mình. Có những chiếc áo có thể in lên toàn bộ áo đều được, có thể in ở mặt trước, mặt sau, tay áo,…mà giá cả in không hề cao so với thêu, vì thường chi phí in chỉ tính theo số màu dù có in nhiều vị trí đi chăng nữa giá vẫn không thay đổi miễn là không tăng số màu in là được. In có thể đáp ứng được những chi tiết rất nhỏ mà bên thêu không thể thực hiện được. Ngược lại, thêu logo thì luôn bị hạn chế về kích thước đối với những tiểu tiết nhỏ thì rất khó có thể thêu được vì sẽ gặp trường hợp logo bị dính liền với nhau, những chữ khi thêu nhỏ quá sẽ không thấy chữ hoặc sẽ bị mất nét hay logo bị biến dạng làm mất thẩm mỹ của logo. Trường hợp nếu tăng kích thước thì đôi lúc diện tích vải thêu bị hạn chế nên không thể tăng lên theo ý muốn, hoặc tăng lên kích thước quá lớn sẽ làm mất thẩm mỹ khi may áo đồng phục công ty, Nhưng điều đáng nói ở đây là chi phí chi trả để thêu kích thước logo theo kích thước lớn thì giá thành phải trả là quá cao.

+ In logo: Phương pháp in logo không bị giới hạn kích thước, bất kỳ họa tiết logo nào cũng có thể in được lên áo đồng phục. Ngoài ra, vị trí in cũng rất linh hoạt điều này tạo điều kiện cho khách hàng có thể tha hồ lựa chọn mẫu thiết kế, phong cách mà doanh nghiệp mình muốn.

+ Thêu logo: Phương pháp này luôn bị hạn chế về kích thước. Hình thêu quá lớn sẽ bị tràn ra làm mất thẩm mỹ của chiếc áo đồng phục. Ngoài ra, đối với những hình ảnh chi tiết nhỏ khi thêu sẽ rất khó để nhìn thấy rõ chữ hoặc biến dạng.

 • Vị trí in – thêu logo: Với mỗi vị trí để in hình trên áo thì sẽ có cách tính chi phí khác nhau.

Mọi logo đều có thể in được với mọi kích thước khác nhau. Từ nhỏ đến lớn, từ tỉ mỉ đến từng tiểu tiết, đến những mẫu logo in kín toàn bộ sản phẩm. Từ in đơn sắc cho những logo đơn giản cho đến in chuyển nhiệt cho những logo có sự chuyển đổi từ màu đậm sang màu nhạt logo luôn đảm bảo được theo nguyên file gốc từ 90% – 100% cho từng mẫu in. Tuy nhiên nếu bạn chọn phương án thêu thì chỉ có thể thêu những logo đơn sắc những logo chuyển nhiệt thì không thể thêu được, hoặc những logo quá nhỏ cũng không thể nào thêu được…

+ In logo: Vị trí in logo linh hoạt, đa dạng, có thể in được nhiều vị trí khác nhau như mặt trước, mặt sau, cổ áo, tay áo,… Màu sắc in đa dạng, có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau.

+ Thêu logo: Bởi vì hình thêu bị giới hạn về kích thước nên nó chỉ có thể sử dụng tại một số vị trí nhất định. Ngoài ra, logo khi thêu đa số là logo đơn sắc, ít họa tiết và màu mè.

 • Tránh được nhăn vải, đùn vải: In trên áo đồng phục sẽ tránh được trường hợp vải bị co, bị đùn bởi những lỗi thường gặp nếu chọn phương án thêu. Trong những trường hợp có những đơn hàng áo thun mà lỗi thêu thường gặp phải nhất đó là trường hợp logo quá lớn, hoặc thêu ở những vị trí như tay áo thì trường hợp bị lệch sẽ rất hay xảy ra làm mất thẩm mỹ và gây thiệt hại lớn cho khách hàng và nhà cung cấp.

In – thêu logo lên chiếc đồng phục là 2 phương pháp phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Việc so sánh và lựa chọn luôn là vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm. Tùy thuộc vào số lượng, chất liệu vải, kích thước và vị trí để các bạn có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Trên đây là những thông tin các bạn cần biết để trả lời cho câu hỏi nên chọn in hay thêu logo lên chiếc áo để tiết kiệm chi phí. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn nhiều điều bổ ích. 

Thông qua những ưu điểm của phương pháp in thì chắc chắn khách hàng cũng sẽ chọn cho mình phương án nào hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của sản phẩm. vì vậy mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng.

Các kiểu in phổ biến hiện nay và những ưu nhược điểm của những phương pháp in logo:

 • Phương pháp in kỹ thuật số trực tiếp lên vải (KTS) bằng máy in DGT:

Đây là phương pháp sử dụng máy in phun trực tiếp vào nguyên liệu là vải vóc hoặc vải thun trơn, nguyên phụ liệu trơn đã được cắt bán thành phẩm.

Ưu điểm của phương pháp in kỹ thuật số trực tiếp lên vải (KTS): Nếu so sánh với cách thức in bản thì in kỹ thuật số trực tiếp lên vải về khâu chuẩn bị rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho mỗi đơn hàng in, khi sử dụng  phương pháp in này sẽ tiết kiệm được chi phí và tiến độ hoàn thành đơn hàng quần áo đồng phục một cách nhanh chóng nhất có thể. Phương pháp này có thể in được những chi tiết khá nhỏ mà vẫn đảm bảo được độ sắc nét của logo. Có thể in được trên rất nhiều nguyên liệu khác nhau mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của logo. Có thể in được trên quần áo thành phẩm, với thời gian rất nhanh. Có thể in được đa dạng các loại sản phẩm đồng phục: áo thun, áo sơ mi, áo vest, áo ghi lê, áo bảo hộ, áo bảo vệ, áo blouse, áo jactket, áo khoác gió, nón, mũ, balo, túi xách, khẩu trang,......

Nhược điểm của phương pháp in kỹ thuật số trực tiếp lên vải (KTS): Chi phí in cho mỗi đơn hàng đồng phục nếu chọn phương pháp in này khá cao vì phải nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài như: Đức, Mỹ, Ý, Canada, Úc,…. Phải chọn đúng loại mực phù hợp với từng hệ máy, nếu chọn không đúng mực thì rủi ro sẽ rất lớn. Chỉ có thể áp dụng phương pháp in này trên vải sáng màu, còn những vải tối màu thì vẫn có thể in được nhưng chi phí cao hơn rất nhiều và đôi lúc cũng không lên được hệ màu như khách hàng mong muốn.

 • Phương pháp in chuyển nhiệt lên vải:

Đây là phương pháp có một số kỹ thuật khá giống với in kỹ thuật số nên đôi lúc khách hàng thường hay bị nhầm lẫn với phương pháp in này.

Phương pháp in chuyển nhiệt đây là phương pháp in gián tiếp lên sản phẩm trung gian có thể là giấy mềm sau đó ép lên vải hoặc các nguyên liệu khác, hoặc có thể in trực tiếp lên những chất liệu vải có thể in chuyển nhiệt được.

Ưu điểm của phương pháp in chuyển nhiệt lên vải: Với phương án in này có thể in được những hình in đa sắc màu, chi tiết và độ sắc sảo đạt gần về mức tuyệt đối và khá rẻ. Tạo cho ra những hình ảnh và đường nét rất sống động và chân thực nhất. Độ bền của logo rất cao có thể ủi nhiệt lên logo đều được mà logo không bị ảnh hưởng gì.

Nhược điểm của phương pháp in chuyển nhiệt lên vải: In chuyển nhiệt lên vải để may đồng phục chỉ áp dụng được cho các loại vải có chất polyeste và màu sáng: vải voan, vải gấm, vải tuyết mưa, vải chiffon, vải satin, vải dù, vải suýt, vải thun pe, vải thun sufa, vải canvas poly, vải thun poly, vải lưới,....

 • Phương pháp in lụa thủ công:

Là phương pháp in lưới thủ công, và để tăng độ nét cho hình ảnh cũng như độ mịn của mực thì lưới được dùng là loại vải lụa nên gọi là in lụa.

Ưu điểm của phương pháp in lụa thủ công: Chi phí in khá thấp, có thể in được hầu như tất cả các chất liệu khác nhau như thun, nỉ, kaki, jean, bố, canvas, không dệt, simili, da,… có thể pha nhiều hệ mực với màu sắc phong phú và đa dạng.

Nhược điểm của phương pháp in lụa thủ công: Chất lượng hình ảnh không cao, dễ bị lem hoặc bị nhòe, hoặc bị bong tróc. Đối với những hình ảnh đa sắc thường cho hình ảnh không được nét, bị loạn màu,….

Ưu và nhược điểm của việc thêu logo đồng phục bằng phương pháp thêu vi tính:

Thêu vi tính thường dùng để thêu số lượng lớn với hình logo giống nhau như thêu áo thun đồng phục, áo sơ mi đồng phục, thêu áo nhóm, áo lớp,.... với một dàn máy có nhiều đầu thêu. 

Thêu vi tính rất đa dạng với nhiều loại mũi thêu:2D, 3D, zigzag, satin, phẳng, đột thưa, sa hạt, lazy daisy, đâm xô, bó bạt, fishbone, có thể kết cườm,..... pha phối màu bằng vi tính.

- Ưu điểm của thêu logo vi tính trên đồng phục: 

+ Thời gian thêu nhanh chóng, có thể thêu 10 nghìn áo một ngày.

+ Là có độ chính xác cao, tất cả các hình thêu đều giống nhau tuyệt đối dù mẫu thêu phức tạp như thế nào.

+ Giá thành thêu vi tính rẻ hơn rất nhiều so với bất cứ loại thêu nào khác và đặc biệt là chất lượng hình thêu cực kỳ cao.

- Nhược điểm của thêu logo vi tính trên đồng phục:

+ Đó là không thể thêu được hình phức tạp, quá nhiều màu sắc và đòi hỏi độ sắc sảo cao

+ Thêu vi tính nhìn sẽ không mềm mại bằng cách thêu tay, cảm giác hơi thô khi sờ vào.

+ Không thể thêu lên các loại vải mềm rũ hoặc quá mỏng.

SẢN PHẨM NỔI BẬT
KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHUYÊN GIA ĐỒNG PHỤC

Chuyên Gia Đồng Phục™ chuyengiadongphuc.com® luôn nghiêm túc lắng nghe những ý kiến phản hồi của Quý khách hàng để cải thiện dịch vụ và sản phẩm nhằm tạo ra các giải pháp về may đồng phục cao cấp cho doanh nghiệp. Quý khách hãy luôn nhớ rằng: cần đặt Đồng Phục - có ngay Chuyên Gia

Vui lòng để lại số điện thoại
ChuyênGiaĐồngPhục.com sẽ liên hệ lại ngay!
Chuyên Gia Đồng Phục™ - CGDP.vn®
Chuyên Gia Đồng Phục™ CGDP.vn® vươn lên dẫn đầu trong thị trường may đồng phục công ty tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội và tất cả các tỉnh thành khác trên toàn Việt Nam. Với cam kết về chất lượng và độ bền cao, Chuyên Gia Đồng Phục™ CGDP.vn® đã xây dựng một thương hiệu chuyên nghiệp vượt trội trong việc cung cấp đồng phục nhân viên có độ bền lên đến 1000 lần giặt. Ngoài ra, Chuyên Gia Đồng Phục™ CGDP.vn® tự hào giới thiệu bộ sưu tập đồng phục nhân viên đẳng cấp với hơn 6.000 mẫu thiết kế khác nhau, được tối ưu hóa cho từng ngành nghề kinh doanh riêng biệt. Điều này đảm bảo rằng mọi khách hàng của Chuyên Gia Đồng Phục™ CGDP.vn® sẽ tìm thấy lựa chọn hoàn hảo phù hợp với nhu cầu của họ. Chuyên Gia Đồng Phục™ CGDP.vn® cam kết đem đến sự yên tâm tuyệt đối cho khách hàng với đảm bảo 100% về chất lượng sản phẩm đồng phục của chúng tôi.
YÊU CẦU HỖ TRỢ BÁO GIÁ

CHUYÊN GIA ĐỒNG PHỤC LUÔN Ở ĐÂY ĐỂ HỖ TRỢ KHÁCH 24/7/365
TRẢI NGHIỆM TƯ VẤN ONLINE HOẶC YÊU CẦU CHÚNG TÔI GỌI LẠI!

Chat ngay
GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 0909 15 12 90